Neymar gặp chấn thương nặng, nghỉ thi đấu ít nhất 11 tháng

Neymar bị chấn thương nặng nhất trong sự nghiệp

Neymar sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 11 tháng vì chấn thương nặng nhất sự nghiệp. Cầu thủ này bị đứt dây chằng đầu gối trước và dây chằng meniscus ở đầu gối trái trong trận đấu với Uruguay. Anh phải trở về Brazil để phẫu thuật, có nguy cơ lỡ hẹn với Copa America và mùa giải mới của Al-Hilal.

Bài viết này Soikeoclub.net sẽ phân tích nguyên nhân, quá trình xảy ra và ảnh hưởng của chấn thương đối với cầu thủ bóng đá Neymar.

Cầu thủ Neymar gặp chấn thương nặng nhất từ trước đến nay

Neymar là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay, với những kỹ năng điêu luyện và khả năng ghi bàn tuyệt vời. Anh đã ghi được 67 bàn trong 112 trận cho đội tuyển Brazil, và 25 bàn trong 28 trận cho câu lạc bộ Al-Hilal ở mùa giải 2022-2023.

Tuy nhiên, sự nghiệp Neymar cũng không thiếu những chấn thương khiến anh phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài. Và mới đây nhất, anh đã gặp phải chấn thương nặng nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của mình. Chấn thương lần này khiến Neymar có thể phải nghỉ ít nhất 11 tháng.

Neymar bị chấn thương nặng nhất trong sự nghiệp
Neymar bị chấn thương nặng nhất trong sự nghiệp

Chấn thương này xảy ra vào ngày 20 tháng 3 năm 2023, trong trận đấu giữa Brazil và Uruguay ở vòng loại World Cup 2026. Neymar đã bị Diego Godin của Uruguay vào bóng cực kỳ ác ý, khiến anh ngã xuống sân và quằn quại đau đớn.

Sau khi được các bác sĩ kiểm tra, anh đã được chẩn đoán bị đứt dây chằng đầu gối trước và dây chằng meniscus ở đầu gối trái. Đây là một loại chấn thương rất nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá.

Neymar đã phải trở về Brazil để tiến hành phẫu thuật ngay sau khi rời sân. Theo các thông tin từ phía liên đoàn bóng đá Brazil (CBF), anh sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 11 tháng để hồi phục.

Điều này có nghĩa là Neymar sẽ không thể dự Copa America 2023. Ngoài ra, anh cũng có nguy cơ lỡ hẹn với mùa giải mới của câu lạc bộ Al-Hilal.

Nguyên nhân và quá trình xảy ra chấn thương của Neymar

Dựa vào các thông tin uy tín dưới đây Soi kèo Club sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và quá trình xảy ra chấn thương của cầu thủ Neymar.

Theo các hình ảnh từ camera và các phát biểu từ các nhân chứng. Cầu thủ Neymar đã bị Diego Godin vào bóng cực kỳ ác ý vào phút thứ 37 của hiệp một. Godin đã lao vào Neymar với tốc độ cao và dùng hai chân để xoạc vào đầu gối trái của anh. Điều này khiến Neymar ngã xuống sân và không thể đứng dậy.

Cầu thủ Neymar gặp chấn thương nặng có thể do không tập luyện đầy đủ trước thi đấu
Cầu thủ Neymar gặp chấn thương nặng có thể do không tập luyện đầy đủ trước thi đấu

Nguyên nhân của chấn thương này có thể là do Neymar đã bị Godin vào bóng với lực quá mạnh, khiến cho đầu gối của anh bị xoay và uốn cong quá mức. Ngoài ra, cũng có thể do Neymar đã không chuẩn bị tốt cho trận đấu, khiến cho cơ và dây chằng của anh không được nóng máu và linh hoạt.

Theo một số nguồn tin, Neymar đã không tập luyện đầy đủ trong tuần trước trận đấu vì bận đi du lịch cùng bạn gái. Đây có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến sự sẵn sàng của anh khi ra sân.

Tình hình sức khỏe và khả năng hồi phục của Neymar

Theo các thông tin từ CBF, Neymar đã được phẫu thuật thành công vào ngày 22 tháng 3 năm 2023 tại bệnh viện Albert Einstein ở São Paulo. Bác sĩ Rodrigo Lasmar, người đã phẫu thuật cho Neymar, cho biết đã khâu lại dây chằng đầu gối trước và cắt bỏ một phần dây chằng meniscus. Anh cũng cho biết Neymar sẽ phải nghỉ ít nhất 11 tháng để hồi phục hoàn toàn.

Những chấn thương đã từng ảnh hưởng đến sự nghiệp của Neymar

Dựa vào các số liệu và thống kê lịch sử dưới đây Soikeoclub sẽ giúp bạn tổng hợp những chấn thương trong sự nghiệp mà cầu thủ Neymar đã từng gặp phải, khiến anh bỏ lỡ nhiều trận đấu quan trọng.

  • Năm 2014, Neymar bị gãy xương sống trong trận tứ kết World Cup 2014 giữa Brazil và Colombia. Khi bị cầu thủ Juan Zúñiga đâm vào lưng, anh đã phải nghỉ thi đấu trong 6 tuần. Và không thể dự trận bán kết với Đức, khi Brazil thua tan tác 1-7.
  • Năm 2018, Neymar bị gãy xương bàn chân phải trong trận đấu với Marseille, bởi cú vào bóng của Bouna Sarr. Anh đã phải nghỉ thi đấu trong 3 tháng. Chấn thương này cũng khiến Neymar bị giảm phong độ ở World Cup 2018.
Cầu thủ Neymar đã gặp nhiều chấn thương ảnh hưởng đến sự nghiệp
Cầu thủ Neymar đã gặp nhiều chấn thương ảnh hưởng đến sự nghiệp
  • Năm 2019, Cầu thủ Neymar tiếp tục bị gãy xương bàn chân phải trong trận giao hữu với Qatar. Chấn thương lần này là do anh tự ngã xuống sân và phải nghỉ thi đấu trong 4 tháng. Anh đã không thể dự Copa America 2019.
  • Năm 2020, Neymar gặp chấn thương rách cơ đùi trái khi cố gắng đi bóng trong trận đấu với Istanbul Başakşehir. Anh đã phải nghỉ thi đấu trong 2 tháng, và không thể dự Champions League.

Theo các số liệu thống kê, cầu thủ Neymar đã bị chấn thương 29 lần trong sự nghiệp của mình. Và anh đã nghỉ thi đấu vì chấn thương tổng cộng 548 ngày, tương đương 18 tháng.

Có thể nói chấn thương lần này là nặng nhất sự nghiệp của Neymar. Đây cũng là một cú sốc lớn cho cầu thủ này cũng như cho người hâm mộ bóng đá. Đồng thời việc Neymar (một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay) phải nghỉ thi đấu ít nhất 11 tháng cũng là một tổn thất lớn cho đội tuyển Brazil và câu lạc bộ Al-Hilal.

Xem thêm: ĐT Futsal Việt Nam trong hành trình vòng loại Futsal châu Á 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *